CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU NUCO LIFE

Kế hoạch xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hoàn hảo dành cho gia đình bạn

Tác giả: Soga Webmaster Ngày đăng: 30/08/2021

Bạn đang ở vai trò một người mẹ, người vợ đang muốn xây dựng thực đơn dinh dưỡng hiệu quả cho gia đình mình. Hay bạn là một quý cô luôn theo đuổi một chế độ sống lành mạnh. Bạn tìm kiếm một kế hoạch để xây dựng bữa ăn vừa đơn giản lại vừa đáp ứng đủ dinh dưỡng? Hãy cùng tham khảo những bước sau đây bao gồm cả công thức nấu ăn lẫn thực đơn mẫu để có ý tưởng xây dựng bữa ăn dinh dưỡng theo phong cách của mình nhé:

Tìm hiểu mức calories nạp vào mỗi ngày phù hợp cho từng người

Mỗi người chúng ta sẽ có nhu cầu năng lượng khác nhau, nhu cầu này tuỳ thuộc vào độ tuổi, chiều cao, cân nặng và cả giới tính. Không những thế, chúng còn phụ thuộc vào tần suất hoạt động thể chất mỗi người mỗi ngày nhiều hay ít.

Bảng cao dưới đây sẽ cho bạn biết bạn cần nạp bao nhiêu calo một ngày để duy trì các hoạt động cần thiết của cơ thể, chủ động trong việc tạo dựng một thực đơn phù hợp hơn. Đồng thời, tuỳ vào nhu cầu tăng hoặc giảm cân, bạn có thể gia giảm calo thêm từ 400 – 500 đơn vị calo so với lượng calo cần duy trì một ngày.

Xác định tỉ lệ dinh dưỡng trong mỗi khẩu phần ăn

Tinh bột, protein, chất béo, chất xơ là 4 nhóm dinh dưỡng quan trọng nuôi sống cơ thể con người, đảm bảo tỉ lệ 4 nhóm này được cân bằng vừa giúp chúng ta có một hệ sức khoẻ khoẻ mạnh, vừa giúp vóc dáng được duy trì cân đối hơn. 

Các chất dinh dưỡng như tinh bột, chất béo và đạm có ảnh hưởng trực tiếp đến việc tăng cân, giảm cân, và nên được cân bằng với tỉ lệ 45 - 65% lượng calo hàng ngày từ carb, 25 - 35% từ chất béo và 10 - 30% từ protein.

Bổ sung thêm bữa ăn dinh dưỡng

Các loại thức uống dinh dưỡng, bữa ăn dinh dưỡng như Nutritional Meal thường được cân nhắc đến khi người tiêu dùng muốn đảm bảo lượng dinh dưỡng mà mình nạp vào nhưng không lo thừa calo vì trong các bữa ăn bổ sung này chứa rất ít calo hầu như dưới 100 calo cho một ly 330ml. 

Để duy trì cân nặng, hãy kết hợp một thực đơn dinh dưỡng tiêu chuẩn, cùng một bài tập luyện thể thao phù hợp và thay thế một bữa ăn (thường là bữa sáng) bằng một ly thức uống dinh dưỡng mỗi ngày.

Để giảm cân, ngoài chương trình tập luyện phù hợp, hãy kết hợp ½ ly cùng bữa sáng và kết thúc với bữa tối được thay thế bằng 1 ly Nutrition Meal

Để tăng cân, hãy kết hợp ½ ly trong mỗi bữa ăn và áp dụng cả sáng trưa và tối, cân nặng của bạn sẽ dầntăng một cách lành mạnh

Bạn đang xem: Kế hoạch xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hoàn hảo dành cho gia đình bạn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
CÔNG TY TNHH XNK NUCO LIFE